สูตรอาหารเช้าโปรตีนสูงเพื่อเริ่มวันใหม่ของคุณ

โดย เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ประเทศไทย วันที่ พุธ 11 พฤษภาคม 2022

15 นาที่ที่อ่าน


อาหารเช้าเป็นมื้อบำรุงสมองที่ช่วยให้คุณมีพลังงานเพียงพอเพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสมบูรณ์ การรับประทานอาหารเช้าที่มีคาร์โบไฮเดรตมากอาจเป็นเรื่องปกติสำหรับหลายคน แต่อาจส่งผลให้ท้องของคุณบ่นว่าหิวเร็วขึ้นและทำให้คุณมีแนวโน้มที่จะหยิบขนมที่ไร้ประโยชน์ขึ้นมาทาน
 
ขอแนะนำให้ทานอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูงซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้นานขึ้นและกระตุ้นการเผาผลาญของแคลอรี่ได้ดีขึ้น มีสาเหตุหลายประการที่คุณควรทานอาหารเช้า เราได้จัดเตรียมสูตรอาหารเช้าโปรตีนสูงมาแนะนำให้คุณแล้ว
 

เริ่มด้วยไข่ขาวเป็นอาหารเช้า 


ผักขมและมะเขือเทศโรม่าฉ่ำๆ เมนูอาหารเช้านี้ไม่เพียงแต่อร่อยเท่านั้น แต่มีประโยชน์มากมาย!

ส่วนผสม 

  • ผักโขม 2 ถ้วย (60 กรัม)
  • มะเขือเทศโรม่า 1 ลูก
  • ไข่ขาว 2 ถ้วย (480 มล.)
  • เกลือ (เพื่อเติมรสชาติ)
  • พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
  • มาโคร: โปรตีน 12 กรัม / 136 แคลอรี่

คำแนะนำ:

  • วอร์มเตาอบที่ 180 ° c
  • ทาน้ำมันบางๆ ที่มัฟฟินทิน
  • จากนั้นแบ่งผักโขมใส่ใน 6 ถ้วย อย่างเท่าเทียมกัน
  • หั่นมะเขือเทศโรม่าเป็นทรงลูกเต๋าเล็กๆ และแบ่งใส่ในแต่ละถ้วยพร้อมไข่ขาว
  • ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
  • นำเข้าเตาอบประมาณ 15 นาที หรือจนไข่ขาวเริ่มเซ็ตตัว
  • พร้อมเสิร์ฟ (ร้อนๆ)

โปรตีนแพนเค้ก


โปรตีนเชคนั้นยอดเยี่ยมอยู่แล้ว แต่มีสูตรอาหารที่จะทำให้การบริโภคโปรตีนของคุณน่าสนใจยิ่งขึ้น เช่น สูตรการทำโปรตีนแพนเค้ก

บดกล้วย พร้อมกับไข่ ข้าวโอ๊ต และอบเชย เข้าด้วยกัน เติมด้วยกรีกโยเกิร์ตไขมันต่ำ เมล็ดเชีย หรือผลไม้เพื่อเพิ่มรสชาติ

ส่วนผสม

  • กล้วยสุก 1 ผล
  • ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
  • ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วย
  • อบเชย ¼ ช้อนชา
  • มาโคร: โปรตีน 17 กรัม / 355 แคลอรี่

คำแนะนำ 

  • ใช้ส้อมบดกล้วยในชาม
  • เพิ่มไข่และผสมจนเข้ากันดี
  • ใส่ข้าวโอ๊ตในเครื่องปั่นและปั่นจนละเอียด
  • นำข้าวโอ๊ตที่ปั่นจนละเอียดและอบเชย ผสมกับกล้วย คนให้เข้ากัน
  • ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยไฟปานกลาง โดยใช้น้ำมันพืชเพียงเล็กน้อย
  • เทส่วนผสม 1/4 ลงในกระทะ รอประมาณ 1.5 นาที จากนั้นพลิกแพนเค้กกลับอีกด้าน รอประมาณ 1 นาที (หรือจนกว่าสีเริ่มออกน้ำตาลอ่อนๆ ทั้งสองด้าน)
  • เสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่อมเมเปิ้ลหรือทานเปล่าๆ ก็ได้

 
โปรตีนเชคมะพร้าวและสตรอเบอรี่ 


โปรตีนเชคมะพร้าวและสตรอเบอรี่นี้ เป็นอาหารหลังการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม เพียงแค่นำส่วนผสมต่างๆ เข้าเครื่องปั่นและคุณก็พร้อมทานได้เลย

ส่วนผสม:

  • สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง 1 ถ้วย
  • น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย
  • ผงโปรตีนวานิลลา 1/4 ถ้วย
  • น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
  • เมล็ดแฟลกซ์บด 1 ช้อนชา
  • มาโคร: โปรตีน 21 กรัม / 270 แคลอรี่

คำแนะนำ

  • เพิ่มส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นความเร็วสูงและปั่นจนละเอียด เพิ่มน้ำมะพร้าวพอประมาณ ถ้าโปรตีนเชคนั้นข้นเกินไป
     

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขยับเคลื่อนไหว

5 นาที่ที่อ่าน

Where Wellness Gets Real: A Holistic Approach at Virgin Active

ดูแลสุขภาพ

3 นาที่ที่อ่าน

7 ไขมันดีที่คุณควรรับประทาน

ผ่อนคลาย

3 นาที่ที่อ่าน

6 วิธีสร้างสมดุลให้ชีวิต

ชอบบทความของเรามั้ย?

ลงทะเบียนเพื่อรับการแจ้งทางอีเมลเมื่อมีบทความใหม่